LASER MAX

 

คุณสมบัติ และ ความสามารถ ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น Mister Robot LASER MAX

คุณสมบัติ และความสามารถ ที่เห็นอยู่ด้านล่างนี้ ได้ถูกคัดมาเฉพาะจุดที่โดดเด่นกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวอื่นๆ เท่านั้น เพราะในความเป็นจริงแล้ว ความสามารถพื้นฐานอื่นๆ อย่างเช่น การวิ่งกลับเข้าแท่นชาร์จเอง การตั้งเวลาทำความสะอาดอัตโนมัติ รวมไปถึง การป้องกันการชนสิ่งกีดขวาง หรือแม้แต่การตกจากที่สูง (ตกบันได) ก็มีมาให้อย่างเพรียบพร้อมอยู่แล้ว ซึ่งไม่ได้กลาวถึงในที่นี้ ลองมาดูกันเลยว่ามีอะไร จุดไหนน่าสนใจบ้าง

สอบถาม/สั่งซื้อ CLICK

 

1. Laser-Guided Navigation System (ระบบการนำทางด้วยเลเซอร์)

ที่ใช้เทคโนโลยีระบบการนำทางด้วยเลเซอร์ (Laser-Guided Navigation System) ที่เราจะสามารถสังเกตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่นำทางด้วยเลเซอร์นี้ได้ง่ายๆ จากโดมกลมๆ ที่ยื่นออกมาจากด้านบนของตัวเครื่อง ถึงแม้ว่ามันจะทำให้เครื่องมีความสูงที่มากขึ้น แต่ประสิทธิภาพที่ได้กลับมานั้นถือว่าเกินคุ้มจริงๆ เพราะว่าระบบนี้ ถือเป็นระบบการนำทางของ หุ่นยนต์ทำความสะอาด ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลกในขณะนี้เลยก็ว่าได้

โดยภายนอกโดมนี้จริงๆ แล้ว มันเป็นเพียงแค่ฝาครอบพลาสติกธรรมดาเท่านั้น แต่ว่าภายในมีเซ็นเซอร์ที่เรียกว่า “LiDAR” ย่อมาจาคำว่า “Light Detection and Ranging” หลักการของมันก็คือ ตัวเซ็นเซอร์นี้จะหมุนติ้ว 360 องศา ในขณะเดียวกัน ก็จะยิงแสงเลเซอร์ (ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น) ออกไปรอบๆ เพื่อให้ไปตกกระทบกับวัตถุที่อยู่รอบๆ ตัวของมัน ก่อนที่จะสะท้อนกลับมา เพื่อคำนวณหาระยะห่าง และนำไปประมวลผลในการสร้างแผนที่จะลอง เพื่อคำนวณเส้นทางการวิ่งทำความสะอาดของหุ่นยนต์เป็นลำดับต่อไป

สอบถาม/สั่งซื้อ CLICK

 

2. Two-in-One Vacuum and Wet Mopping Robot (ดูดฝุ่น และ ถูพื้นแบบเปียก ได้ในเครื่องเดียว)

ถึงแม้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเครื่องนี้ จะมีความสามารถของการถูพื้นแบบเปียก (Wet Mopping) เหมือนกับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอีกหลายๆ ตัวที่อยู่ในท้องตลาด แต่ว่าตัวนี้มันมีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าตัวอื่นๆ อีก 2 อย่างนั่นก็คือ

  1. Extra Large Water Tank (ถังน้ำขนาดใหญ่พิเศษ) : ถังน้ำความจุ 0.5 ลิตร ใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยรีวิวมา
  2. Human-Simulated Mopping (จำลองการถูพื้นที่เหมือนคนถูจริงๆ) : มีการถูขึ้น ถูลง เพื่อขจัดคราบให้หมด

แต่คุณสมบัติทั้ง 2 อย่างที่กล่าวมาด้านบนนี้ ก็จะต้องแลกมาด้วยความสามารถของการดูดฝุ่น และถูพื้น ที่สามารถ “ทำได้ทีละอย่างเท่านั้น” นั่นหมายความว่าจะดูดฝุ่นก็ต้องดูดฝุ่นอย่างเดียว หรือจะถูพื้นก็ต้องถูพื้นอย่างเดียว จะไม่สามารถดูดฝุ่น และถูพื้นไปพร้อมๆ กันได้

สอบถาม/สั่งซื้อ CLICK

 

3. Extra Large Lithium-Ion Battery (แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน ความจุมากเป็นพิเศษ)

เครื่องนี้ใช้ แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน (Li-Ion หรือ Lithium-Ion) ที่มีขนาดความจุมากถึง 5,000 มิลลิแอมป์ (mAh) เป็นขุมพลังในการจ่ายไฟ ทำให้มันมีความสามารถทำความสะอาดพื้นได้ต่อเนื่องสูงสุด 100 ถึง 150 นาที หรือประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งกันเลยทีเดียว ไม่ว่าห้อง หรือพื้นที่บ้าน จะมีขนาดเล็ก หรือใหญ่ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเครื่องนี้ ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงอย่างแน่นอน หายห่วง

Mister Robot LASER MAX Battery

แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน (Lithium-Ion Battery) ขนาดความจุ 5,000 มิลลิแอมป์ (mAh) แหล่งเก็บไฟสำคัญของเครื่องนี้

โดยคุณสมบัติพื้นฐานของแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน นั้นหลักๆ ก็จะเป็นในเรื่องของการจ่ายไฟที่แรง และคงที่ ตลอดระยะเวลาการทำงาน ไฟไม่มีตก หรืออ่อนกำลังลงเลยแม้ในขณะที่แบตเตอรี่ใกล้จะหมด เหมือนกับแบตเตอรี่ชนิดเก่าๆ ที่เวลาไฟใกล้หมด ก็จะส่งผลทำให้การทำงานเช่น มอเตอร์พัดลมดูดฝุ่น หรือมอเตอร์ขับเคลื่อนต่างๆ ของเครื่องใชไฟฟ้านั้นๆ อ่อนกำลังตามลงไปด้วย

แถมยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย ถ้ามีการดูแลรักษาที่ถูกวิธี เช่น อย่าปล่อยให้แบตเตอรี่ไฟหมดเกลี้ยง อย่าเก็บในที่ที่มีอุณหภูมิ และความชื้นสูง (อากาศร้อน)

สอบถาม/สั่งซื้อ CLICK

 

4. Adjustable Suction Power (ปรับระดับพลังดูดฝุ่นได้ตามต้องการ)

เครื่องนี้มีความสามารถในการปรับระดับพลังดูดฝุ่นได้มากถึง 3 ระดับ คือ โหมดประหยัดพลังงาน (ECO Mode) โหมดธรรมดา (Normal Mode) และ โหมดเทอร์โบ (Turbo Mode) เอาไว้ให้คุณได้เลือกปรับใช้ได้ตามสถานการณ์ เพราะการดูดแรง เป็นสิ่งที่ดีเพราะห้องสะอาด แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเสียงรบกวนที่ค่อนข้างดัง และเปลืองแบตเตอรี่ (อาจจะดูดได้ไม่นานนัก) แต่ถ้าใช้ทุกวัน โหมดประหยัดพลังงาน ก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะเสียงเงียบกว่า

สอบถาม/สั่งซื้อ CLICK

 

5. Smartphone Control with Limit Cleaning Area Function (ควบคุม และสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมฟังก์ชั่น กำหนดขอบเขตพื้นที่การทำความสะอาด)

เครื่องนี้มีความสามารถของการควบคุม และสั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน ที่ถูกติดตั้งลงบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ผ่านเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ได้จากทุกที่ทั่วโลก (ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต) โดยมัน มาพร้อมกับ คุณสมบัติ และความสามารถ ของแอป ที่มากมายเหลือเกิน (มากเป็นอันดับต้นๆ จากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นต่างๆ ที่ได้เคยรีวิวมา)

นอกจากนี้แล้ว เครื่องนี้ยังมีฟังก์ชั่นการกำหนดขอบเขตการทำความสะอาด (“Room Selection” หรือ “Limit Cleaning Area”) โดยความสามารถนี้ เราจะต้องให้เครื่องวิ่งทำความสะอาดให้ครบทั่วทั้งพื้นที่เสียก่อน เพื่อให้มันรู้จัก และสร้างแผนที่การทำความสะอาดขึ้นมาก่อนนั่นเอง

และหลังจากนี้ เราก็จะสามารถเลือกได้ว่า จะให้ตัวเครื่องนี้ทำความสะอาดในห้องไหน เช่น ทำความสะอาดเฉพาะห้องนอนใหญ่ โดยพอเราเปิดเครื่องปุ๊บเครื่องจะตรงดิ่งไปทำความสะอาดที่ห้องนั้น โดยที่ไม่แวะห้องอื่นเลย และเมื่อเสร็จก็ตรงดิ่งกลับแท่นชาร์จโดยทันทีเช่นกัน ซึ่งในแอปฯ ตัวนี้มันมีความสามารถในการแบ่งพื้นที่การทำความสะอาดได้สูงสุดถึง 5 ห้องเลยทีเดียว  >>  อ่านรีวิวต่อ

Credit: Thanop.com

 

สอบถาม/สั่งซื้อ CLICK

14,900 THB.-

ADD TO CART